Địa chỉ: Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thụy An tổ chức chuyên đề Tạo hình năm học 2019 - 2020

Ngày 12/06/2020 trường Mầm non Thụy An tổ chức chuyên đề Tạo hình

 

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch năm học 2019-2020 và đẩy mạnh phát triển chất lượng giáo dục trong nhà trường. Trường Mầm non Thụy An tổ chức chuyên đề kiến tập về “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Tạo hình” học kỳ II năm học 2019 - 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên .

Tới dự và chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề có các đồng chí là Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi kiến tập, Cán bộ và giáo viên  đã được tham dự 2 hoạt động tạo hình. Hoạt động mang tính sáng tạo, độc đáo, gần gũi và tận dụng đa dạng các sản phẩm của trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. 

Hoạt động mở đầu buổi chuyên đề kiến tập là hoạt động của khối 4 tuổi với tên đề tài Món quà tặng người thân trong gia đình“ do cô giáo Đỗ Thị Điệp và Cô giáo Lê Thị Hà thể hiện. Với phương pháp và hình thức tổ chức mới mẻ, các cô đã hóa thân làm những nhà ảo thuật để dẫn dắt các con đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các con đã tạo ra được sản phẩm rất đẹp và ý nghĩa.

Hình ảnh các bé tạo các sản phẩm theo ý thích

Hình ảnh các bé tạo ra sản phẩm từ màu nước

Hình ảnh Quan sát tranh mẫu

Hình ảnh trẻ nhận xét sản phẩm

 

Với khối 3 tuổi, cô giáo Nguyễn Thị Lương và cô giáo Phùng Thị Mừng đã thể hiện hoạt động tạo hình theo mẫu rất sáng tạo với đề tài Tô màu bức tranh bằng cát”. Với sự sáng tạo của mình cô giáo đã  tạo sự thích thú cho các em. Những bức tranh được chính trẻ tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của mình thật đẹp, trong sáng và đầy màu sắc.

Hình ảnh Cô đàm thoại với trẻ

Hình ảnh Quan sát tranh mẫu

Hình ảnh trẻ tạo ra sản phẩm từ cát 

Hình ảnh trẻ nhận xét sản phẩm

 

Kết thúc buổi kiến tập Ban giám hiệu nhà trường đã đánh giá rất cao sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên trong việc tổ chức hoạt động tạo hình sáng tạo thực sự lấy trẻ làm trung tâm. Các giáo viên đã có nhiều cố gắng, đổi mới sáng tạo trong xác định mục tiêu, lựa chọn nội dung, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động, đánh giá trẻ giúp trẻ mạnh dạn, tự tin phát triển ngôn ngữ rất tốt. Ban giám hiệu yêu cầu giáo viên tham dự chuyên đề về áp dụng tại lớp mình góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. 

Nguồn tin: Trường Mầm non Thụy An


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết