Địa chỉ: Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Một ngày trải nghiệm làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy”  năm học 2019-2020 tại trường Mầm non Thụy An

Ngày 05/06/2020, Trường Mầm non Thụy An phối hợp với đội cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Ba Vì, đội cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Sơn Tây tổ chức chương trình “Một ngày trải nghiệm làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy” thu hút 508 em học sinh tham gia.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động vui chơi, học tập theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; ngày 05/06/2020, Trường Mầm non Thụy An phối hợp với đội cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Ba Vì, đội cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Sơn Tây tổ chức chương trình ngoại khóa “Một ngày trải nghiệm làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy” cho các bé.

Tại buổi ngoại khóa, các bé đã được giao lưu, trò chuyện cùng các chú lính cứu hỏa, được các chú tuyên truyền, giới thiệu và phổ biến các kiến thức cơ bản, thiết thực về PCCC; được xem, tìm hiểu các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ tham gia phòng cháy chữa cháy như: các loại xe chữa cháy, vòi chữa cháy, bình xịt chữa cháy...

 

Ngoài ra, các bé được trải nghiệm công việc thực thụ của một người chiến sĩ cứu hỏa, xem các chú lính cứu hỏa triển khai đội hình chữa cháy và thực hành thao tác cứu hỏa bằng bình xịt chữa cháy, đồng thời các bé được hướng dẫn, thực hành kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn.

 

Cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra 

Hướng dẫn cách đội mũ 

 Các bé được thực hành kỹ năng thoát hiểm

Trẻ được trải nghiệm các đồ dùng, dụng cụ PCCC

 Kỹ năng bịt khăn khi có cháy xảy ra

 Kỹ năng dập lửa

Các bé được trải nghiệm trên xe PCCC

 Nghe hướng dẫn cách sử dụng khăn và các dụng cụ khi có cháy xảy ra

Chương trình “Một ngày trải nghiệm làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy” nhằm giúp các con được trải nghiệm những kiến thức đã học trên lớp.

 Qua đó không chỉ trang bị các kĩ năng sống cần thiết cho các con, mà còn giúp các con hiểu hơn về nghề nghiệp đặc thù của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đòi hỏi chúng ta phải có sức khỏe tốt, yêu nghề, giàu lòng can đảm, có phản xạ nhanh nhẹn, thông minh để xử lý, ứng phó nhanh trong thực tế chiến đấu với “giặc lửa”.

Qua chương trình trải nghiệm cô và trò nhà trường đã có thêm nhiều kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn với mong muốn tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh về tác hại, mất mát và sự ảnh hưởng của cháy nổ, nhất là vào mùa hanh khô, những nơi có nguy cơ cháy cao như phòng học, thư viện, nhà ở…một số nguyên nhân gây cháy, nổ tại các cơ sở giáo dục, nhà ở, hộ gia đình; các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người và việc đảm bảo các quy định an toàn về PCCC cũng như các biện pháp khắc phục các vi phạm về PCCC thường gặp tại trường học để mọi người biết, thực hiện. Thay đổi nhận thức, có ý thức phòng chống cháy nổ, nắm được kỹ năng cơ bản về thoát nạn và cứu người bị nạn.

Nguồn tin: Trường Mầm non Thụy An


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết