Địa chỉ: Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Bếp ăn Tập thể trường học ATTP năm 2020

Sáng ngày 11/12 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì phối hợp Trung tâm Y tế huyện Ba Vì tổ chức Hội thi “Bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm” năm 2020.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và thực hành về an toàn thực phẩm (ATTP) của người quản lý, người trực tiếp chế biến tại các bếp ăn tập thể trường học. Gắn kết các nhà quản lý ATTP, tạo một quyết tâm thống nhất cao trong thực hiện đảm bảo ATTP trường học trong tình hình hiện nay. Đồng thời, tạo một phong trào sâu rộng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi về ATTP, chuyển tải chủ trương, chính sách, luật pháp, quy định của Nhà nước về thực hiện ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống bếp ăn tập thể.
 

Hội thi có sự tham dự của 5 đội thi đến từ 5 trường mầm non đã giành giải nhất tại vòng sơ khảo Hội thi “Bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm”  5 gồm: Mầm non Thụy An, Mn Tòng Bạt, MN Vật Lại, MN Vân Hoà A, MN Cẩm Lĩnh B. Các đội chơi đã trải qua 3 vòng thi gồm phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức về ATTP, các quy định điều kiện ATTP và phần thi xử lý tình huống. Trong đó, phần thi xử lý tình huống mỗi đội thi giả thiết 1 tình huống và thể hiện tình huống đó bằng sân khấu hóa thông qua diễn xuất; các đội thi thể hiện sự nhận thức về ATTP trong chế biến kinh doanh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, giải quyết, xử lý tình huống đã đưa ra. Sau phần sân khấu hóa, đội trưởng của đội sẽ hùng biện về tình huống ATTP đó bằng cách vận dụng các quy định của Luật ATTP và các quy định khác của Nhà nước có liên quan đến ATTP bếp ăn tập thể để giải thích về cách xử lý tình huống đó cũng như các thông điệp cần tuyên truyền.

Phần thi Màn chào hỏi Mầm non Thụy An

Phần thi Hiểu biết Mầm non Thụy An

Phần thi tình huống đội Mầm non Thụy An

Qua hội thi BGK đã chọn được trường Mầm non Thụy An đạt giải Nhất, Mầm non Cẩm Lĩnh B đạt giải Nhì, Mầm non Tòng Bạt đạt giải Ba, Mầm non Vật Lại, Mầm non Vân Hoà A đạt giải Khuyến khích.

BTC trao giải Nhất cho trường Mầm non Thụy An

Hội thi đã tạo ra sân chơi để các đội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thực hành về ATTP. Đồng thời qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, thực hành về ATTP người chế biến trong các bếp ăn trường học. Tôn vinh, khen thưởng các đơn vị có nhận thức tốt và nắm vững kiến thức về thực hành ATTP trong chế biến thực phẩm bếp ăn tập thể, tự giác tìm hiểu, nắm vững Luật ATTP thực hiện các hành vi ATTP trong chế biến, bảo quản thực phẩm tại bếp ăn tập thể; từ đó tạo phong trào sâu rộng thực hành tốt ATTP trong các trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết