Địa chỉ: Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GÓC LỚP NHÀ TRẺ D3

 

 

 

Hoạt động vui chơi là một hoạt động không thể thiếu của trẻ mầm non là một trong những hoạt động bé yêu thích nhất ở trường mầm non trong trường mầm non là phương tiện giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ, thể chất. Hoạt động chơi góp phần tạo nên những biến đổi về chất, có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách của trẻ. Qua trò chơi giúp trẻ hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý trong nhân cách của trẻ mầm non. Đó cũng là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.

Trẻ em đến trường không chỉ cần chăm sóc sức khoẻ, học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi. Không những thế, thông qua các hoạt động góc hàng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè, với cô giáo. Từ đó, làm cho thế xung quanh của trẻ đẹp hơn, gần gũi và rộng lớn hơn. Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ ở lứa tuổi mầm non và việc chơi góc là một trong những hoạt động không nhằm tạo ra sản phẩm mà chỉ để thoả mãn nhu cầu vui chơi của trẻ. Trẻ chơi trong góc hoạt động một cách độc lập, tự do và tự nguyện. Với lứa tuổi nhà trẻ, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, trẻ tự chọn góc chơi và tự mình tiến hành điều khiển trò chơi. Cô giáo đóng vai trò là người bạn lớn của trẻ trong suốt quá trình trẻ chơi. Khi vui chơi trong góc, trẻ thực hiện đước các kỹ năng giao tiếp tự nhiên với bạn cùng chơi trong góc đó. Từ đó, trẻ còn thực hiện được kỹ năng chơi theo nhóm, biết phối hợp chơi với nhau. Đồng thời cũng tạo ra cơ hội cho trẻ biết xử lý tình huống trong khi chơi: biết nhường nhịn, đoàn kết, giúp đỡ nhau.

Sáng ngày 9.11.2022 các bạn nhỏ lớp nhà trẻ D2 đã rất say sưa trong hoạt động góc tại lớp. Dưới đây là một số hoạt động về hoạt động:

 

 

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Phan Giang
Nguồn:Trường Mầm non Thụy An Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết