Trường Mầm non Thụy An được thành lập năm 1994. Năm 2009 trường có Quyết định chuyển đổi thành trường công lập tự chủ một phần.

Trường có các tổ chức, chi bộ, công đoàn, chi đoàn, ban đại diện cha mẹ học sinh. Tất cả các tổ chức đều hoạt động tích cực góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Chất lượng giáo dục là vấn đề được coi trọng trong các cơ sở giáo dục.

100% trẻ được học theo đúng chương trình giáo dục mầm non mới sửa đổi; trẻ phát triển toàn diện, ở nhà trẻ 4 lĩnh vực, MG 5 lĩnh vực. Trẻ có hiểu biết về thế giới xung quanh, hình thành được một số thói quen, kỹ năng vệ sinh theo độ tuổi.Trường Mầm non Thụy An đã tổ chức ăn bán trú cho 100% trẻ. 

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn ngiệp vụ vững vàng, yêu nghề, tâm huyết với nghề mến. Trình độ Đào tạo từ trung cấp trở lên.

Nhân viên nuôi dưỡng có trình độ đào tạo từ trung cấp trở lên. Bữa ăn của trẻ được đảm bảo dinh dưỡng, đủ lượng và chất. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 2-3% so với đầu năm. Các cháu được cân- đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng, khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm. Trong năm học không có trẻ nào bị ngộ độc và dịch bệnh. Bếp ăn được công nhận là bếp ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Đối với công tác đoàn thể: Nhà trường đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn luôn đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Công đoàn được công nhận là công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trong những năm qua trường đã từng bước khẳng định được uy tín, đạt và giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

- Tổng số điểm trường: 2 điểm. Có số lớp và số học sinh:

* Khu Trung tâm: Tổng số lớp 9 lớp, tổng số trẻ: 394 trẻ trong đó:

+ Lớp 5 tuổi: 4 lớp - Số trẻ: 184 trẻ

+ Lớp 4 tuổi: 2 lớp - Số trẻ: 89 trẻ

+ Lớp 3 tuổi: 2 lớp - Số trẻ: 93 trẻ

+ Nhà trẻ: 1 lớp - Số trẻ: 28 trẻ

* Khu Đông Cao: Tổng số lớp 3 lớp, tổng số trẻ: 112 trẻ trong đó:

+ Lớp 4 tuổi: 2 lớp - Số trẻ: 49 trẻ

+ Lớp 3 tuổi: 2 lớp - Số trẻ: 41 trẻ

+ Lớp Nhà trẻ: 2 lớp - Số trẻ: 46 trẻ

                                                                                                                                                                                                                                                    Nguồn tin: Trường Mầm non Thụy An